Tôm khô xẻ (tôm lụi Cà Mau)

Tôm khô xẻ lụi

360.000₫/200gr

  • Tôm khô xẻ lụi Cà Mau gói 200gr
  • Giao hàng tận nơi TPHCM
  • Ship COD toàn quốc
Mua ngay Giao hàng thu tiền tận nơi toàn quốc Gọi điện đặt hàng 0982 66 11 80 (Mr.THI)

Thương hiệu tôm khô Cà Mau trước giờ đã luôn có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong, ngoài nước. Và để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, tôm khô Cà Mau đã bổ sung vào kho sản phẩm của mình sản phẩm tôm lụi Cà Mau.

tôm lụi cà mau

Tôm lụi Cà Mau hay còn gọi tôm khô xẻ - là một cái tên khá lạ với nhiều người, song đối với người Cà Mau chính gốc, với người sành ăn thì đây là lại một đặc sản có tiếng. Xét về chất lượng, độ ngon, độ ngọt thì tôm lụi không hề kém cạnh tôm khô của các vùng Rạch Gốc, Năm Căn.  Thậm chí, theo nhận định của những người đã thưởng thức thì tôm lụi còn ngọt và ngon hơn cả tôm khô. Còn xét về mức độ tiện dụng thì tôm lụi rất được lòng các đấng mày râu vì chế biến được nhiều món và dễ thưởng thức. Bởi vậy, tuy không được giới thiệu rộng rãi trên thị trường nhưng tôm lụi vẫn có một vị trí nhất định.

tôm lụi tôm thẻ

Muốn có tôm lụi thành phẩm thơm ngon, người làm phải tuân theo một quy trình chế biến. Ở đó, có những công đoạn tương tự như làm tôm khô, nhưng cũng có những công đoạn rất đặc biệt. Và những điểm khác biệt đó tạo thương hiệu tôm lụi. Nguyên liệu được chọn làm khô là loại tôm thẻ đuôi đỏ - loại tôm tươi ngon được đánh bắt ở biển rồi đem rửa sạch. Tiếp đến lột vỏ, xỏ lụi – đây là khâu quan trọng và đặc biệt khi chế biến. Những con tôm tươi được lột sạch vỏ ở phần đầu và thân, trừ ra phần đuôi để thực khách có thể cầm để thưởng thức. Dùng cọng lạt hoặc đặc biệt hơn dùng cọng lá lừa hoặc cây trúc vót nhỏ xiên qua giữa thân con tôm treo ngược. Xiên từ 5- 10 con, giữ khoảng cách giữa mỗi con tôm cách nhau 2 phân để khi phơi nắng tôm được khô đều.  Làm xâu xong, đem tôm đi phơi nắng tốt, chịu khó lật mặt tôm 30 phút /lần; sau đó đóng gói thành phẩm.

tôm lụi nướng
Tôm lụi nướng hoặc chiên nước mắm làm cánh mày râu phát thèm bia rượu

Tôm lụi là phải xỏ lụi và nướng lụi. Đó là lí do khiến đấng mày râu yêu thích món ăn này. Vừa nướng vừa thưởng thức vị ngọt thơm như  tôm tươi nguyên chất thì còn gì bằng.

Đặc sản nên mua