Khô tôm tích (bề bề) ngon Cà Mau, Giao hàng toàn quốc

  • Khô tôm tích slide 1
  • Khô tôm tích slide 2

600.000₫/kg

  • Tôm tít khô Cà Mau loại ngon không tẩm.
  • Được làm từ tôm tích tươi loại to nhất.
  • Đóng gói hút chân không làm quà biếu.
  • LÀM thủ công - KHÔNG phẩm màu.
  • Giao hàng thu tiền tận nơi TOÀN QUỐC.
Mua ngay Giao hàng thu tiền tận nơi toàn quốc Gọi điện đặt hàng 0934 87 89 84

Khô tôm tích (bề bề) ngon Cà Mau tại SINI Food

Quy cách đóng gói 500g/gói hút chân không 2 lớp.
Xuất xứ Cái Đôi Vàm - Phú Tân, Cà Mau.
Chế biến Thủ công - Truyền thống. Hoàn toàn tự nhiên.
Tiêu chuẩn chất lượng Đạt tiêu chuẩn sạch, KHÔNG hóa chất, KHÔNG phẩm màu, đảm bảo VSATTP.
Hình thức kinh doanh Bán lẻ toàn quốc.
Vận chuyển + Nhanh 2h trong TPHCM và miễn phí ship nội ô TPHCM số lượng từ 2
+ Vận chuyển Hà Nội và toàn quốc.

Giá khô tôm tích Cà Mau tại SINI Food

Giá khô tôm tích tại SINI Food có giá tốt cực kỳ cạnh tranh, hỗ trợ giao hàng TOÀN QUỐC, khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo giá bên dưới chân thành cám ơn

Loại khô tôm tích Giá bán Giao hàng
Loại không tẩm 500gr 300.000đ TPHCM: +nội ô: 20k; ngoại ô: 30k
Loại không tẩm 1kg 600.000đ TPHCM: 2kg freeship

-----------------------------

Giới thiệu về khô tôm tít (bề bề khô)

“Nhớ Cà Mau thì ít mà nhớ tôm tít thì nhiều”

Tại sao phải không phải là tôm khô Cà Mau – đặc sản thượng hạng của đất mũi mà là tôm tích. Chắc chắn loại khô tôm tích này phải có điều gì đặc biệt ở đây nên mới được người dân ưu ái đặt cho một thương hiệu riêng như vậy.

Tôm tích sống
Con tôm tích (Bề Bề) tươi sống

Tôm khô Cà Mau chính hiệu được làm từ tôm đất tươi sống, còn khô tôm tích Cà Mau thì được làm từ chính loại tôm tích. Sở dĩ gọi tôm tích là để phân biệt với các loại tôm khác, đồng thời cũng mô tả đặc trưng hình dáng của chúng. Thân thon dài, đuôi giống tôm nhưng đầu thì lại khác tôm, bè dần về phía đuôi theo hình tam giác, cặp càng cũng khác biệt khi mang hình dáng của bọ ngựa. Với hình thù đặc trưng này, thì tôm tích còn có thêm nhiều cái tên khác như bàn chải, bề bề theo cách gọi của miền Bắc hay gọi lái là tôm tít. Vì là loại giáp xác biển nên tập tính sống của chúng là ăn vi sinh vật, các loại cá nhỏ và ở những vùng biển giáp cửa sông giàu phù sa. Cũng bởi lí do trên mà Cà Mau trở thành nơi trú ngụ và sản xuất khô tôm tích ngon nhất cả nước.

Chế biến khô tôm tích Cà Mau như thế nào?

Chế biến khô tôm tích

Cùng là tôm khô, cách ăn giống nhau, vị ngon sánh ngang nhau nhưng quy trình chế biến khô tôm tích lại khá đặc biệt. Món ăn ngon phải chọn nguyên liệu ngon, nên các hộ dân làm khô thường chọn những con tôm còn tươi sống, to bằng một ngón tay, tính trọng lượng thì khoảng 200g/con. Để kịp nắng và cho thành phẩm khô ngon, các công đoạn chế biến được thực hiện từ sáng sớm. Đầu tiên, tôm được rửa sạch, bóc vỏ rồi rửa sạch lại một lần nữa trước khi mang đi tẩm ướp gia vị. Khi gia vị ngấm thì mang đi ép mỏng và cuối cùng đem phơi khô dưới nắng thật tốt. Trong quá trình phơi cần lật mặt để tôm ráo nước và khô đều. Các công đoạn này luôn được xử lý bằng bàn tay của những người thợ lành nghề. Bởi thế, tiếng lành đồn xa khô tôm tích Cà Mau đã được nhiều người thưởng thức và khen ngợi.

Món ngon từ khô tôm tích Cà Mau

Nếu tôm khô Rạch Gốc Cà Mau được coi đặc sản thượng hạng thì khô tôm tích cũng đứng nhị bảng. Bởi vị thơm đặc trưng nhưng dai mềm và vị ngọt tự nhiên của hải sản biển. Muốn thưởng thức vị ngon của chúng, chỉ cần đem chiên, nướng trên than nhỏ lửa hoặc luộc đơn giản, cầu kỳ hơn có thể làm gỏi xoài khô tôm tích. Nhâm nhi từng miếng khô nơi đầu lưỡi đảm bảo ăn hoài không chán.

Khô tôm tích chiên
Khô tôm tích chiên - Một món nhắm rượu tuyệt vời

Mặc dù tôm tích tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, nhưng ẩm thực từ khô tôm tích vẫn có một sức hút riêng với thực khách. Và để khẳng định điều đó, bạn hãy đến đất mũi để thưởng thức khô tôm tích Cà Mau, trải nghiệm một đặc sản ngon, dân dã.

Xem thêm: Cách làm món tôm tích rang tỏi thơm ngon

Đặc sản nên mua