Khô mực Cà Mau ✓Cao Cấp loại 1 ✓Chính gốc Sông Đốc

Khô mực Sông Đốc

1.200.000₫/kg

  • Xuất xứ: Sông đốc, Cà Mau.
  • Khô mực chất lượng, Con TO - DÀY - DAI.
  • Đặc sản Cà Mau làm mồi mắm cực hao bia rượu.
  • Thích hợp làm quà tặng dịp lễ, Tết.
  • Miễn phí giao hàng nội ô TPHCM.
  • Giao hàng nhanh 2h nội ô TPHCM.
  • Giao hàng thu tiền tận nơi TOÀN QUỐC.
  • Bảng giá khô mực các loại, xem phía dưới
Mua ngay Giao hàng thu tiền tận nơi toàn quốc Gọi điện đặt hàng 0934 87 89 84

Khô mực Sông Đốc Cà Mau SINI Food

Quy cách đóng gói Gói 1kg hút chân không, bao bì đi nước ngoài.
Xuất xứ Sông Đốc, Cà Mau
Chế biến  Thủ công bởi ngư dân đánh bắt hải sản tại Sông Đốc.
Tiêu chuẩn chất lượng Đạt tiêu chuẩn sạch, KHÔNG phẩm màu, KHÔNG chất bảo quản, đảm bảo VSATTP.
Hình thức kinh doanh Bán lẻ toàn quốc.
Vận chuyển + Nhanh 2h trong TPHCM và miễn phí ship nội ô TPHCM
+ Vận chuyển Hà Nội và toàn quốc.

Bảng giá khô mực Sông Đốc, Cà Mau

Loại mực khô Số con/kg Giá bán lẻ
Mực LỚN loại 1 (35 - 40cm) 7 - 10 con 1.200.000đ
Mực LỚN loại 2 (28 - 32cm) 12 - 16 con 1.150.000đ
Mực TRUNG loại 1 (22 - 27cm) 18 - 22 con 1.050.000đ
Mực TRUNG loại 2 (18 - 22cm) 25 - 35 con 990.000đ
Mực TRUNG loại 3 (14 - 18cm) 45 - 55 con 800.000đ
Mực NHỎ loại 1 ~70 con --
Mực NHỎ loại 2 80-90 con --
Mực NHỎ loại 3 (mực đồng tiền) ~100 con 450.000đ
Mực NHỎ loại 4 (nấu súp ngọt nước) >100con --

Khô mực giả, mực tẩm hóa chất, mực kém chất lượng….đang là các vấn đề nhức nhối trên thị trường. Điều này đã gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng và ảnh hưởng uy tín của các thương hiệu sản xuất khô mực. Vậy làm thế nào để phân biệt khô mực thật, tìm được nguồn cung cấp uy tín; hãy cùng Dacsan4U tìm hiểu nhé.

Khô mực chất lượng là khô mực có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và quy trình chế biến an toàn. Tuy nhiên, để tìm hiểu được các yếu tố trên, người mua phải mất cả một quá trình thử nghiệm và đánh giá. Vì vậy, dacsan4u sẽ mách các bạn một số cách nhận biết đơn giản để mua được khô mực ngon.

Khô mực cà mau
Khô mực Cà Mau con to dày, nướng rồi xé sợi nhâm nhi cùng bia rượu

Cách chọn khô mực ngon

Chọn mực căn cứ vào màu sắc, kích thước và dấu hiệu sau tiếp xúc. Cụ thể, khô mực ngon là còn nguyên con, thân dày thẳng, các bộ phận gắn liền với nhau; râu và lưng có màu hồng nhạt, bụng có màu trắng. Khi lấy tay chạm vào các bộ phận không thấy dính và mùi thơm của mực lưu lại lâu. Chỉ cần chú ý những đặc điểm trên là có thể chọn được khô mực thật ngon.

Khô mực nướng

Nguồn gốc sản phẩm nói lên chất lượng

Ngoài ra, bạn cũng có thể căn cứ đến nguồn gốc của sản phẩm. Thương hiệu khô mực nổi tiếng nhất là ở các tỉnh miền Trung, nhưng nếu xét về mức độ ngon thì không thể nhắc đến cái tên khô mực Cà Mau. Bởi vùng đất này có đến ba mặt giáp biển, độ mặn duy trì quanh năm nên nguồn nguyên liệu chế biến khô mực luôn chất lượng và đảm bảo tươi ngon. Hơn nữa, Cà Mau cũng là cái nôi của nghề làm khô với nhiều loại đặc sản khô thượng hạng như tôm khô, khô cá lóc đồng nên chắc chắn khô mực sản xuất ở đây cũng ngon không kém.

Quy trình chế biến an toàn, chất lượng làm nên thương hiệu

Mực tươi được đánh bắt ở vùng biển Cà Mau đem về sàng lọc lấy những con đạt tiêu chuẩn: tươi, trọng lượng tùy theo. Sau đó, đem rửa sạch với nước ngọt cho hết vị mặn nước biển và tiến hành sơ chế. Cắt hết nang mực, bỏ nội tạng, cắt mực ra làm hai để phơi khô. Vì bản thân thịt của loài hải sản này đã ngon ngọt và thơm nên không cần ướp thêm bất cứ gia vị gì. Chỉ cần làm sạch và chọn nắng tốt phơi khô cho thịt săn lại. Thông thường, người dân sẽ phơi trong 5 đến 7 nắng để đảm bảo thịt khô đều từ trong ra ngoài, cũng như giữ được vị thơm ngon của mực.

Ngoài khô mực thông thường, Cà Mau còn nổi tiếng với thương hiệu khô mực một nắng. Mực chỉ phơi một nắng nên rất ngọt thịt, dai mềm ăn ngon miễn chê. Và tùy theo kích thước nguyên liệu mà 1 kg khô mực thành phẩm có thể từ 8-10con/kg với loại lớn, 10-15con/kg với loại vừa, 15-20kg/con với loại nhỏ để phục vụ nhu cầu của khách.

Thưởng thức đặc sản khô mực đúng điệu

Khô mực Cà Mau chứa nhiều dinh dưỡng dù có thời gian bảo quản khá lâu nên rất được ưa chuộng. Chúng được chế biến thành món nướng, món chiên để ăn cùng cơm, hoặc dùng để nhậu. Dù cách nào thì vị ngọt, dai, thơm của chúng cũng làm cho thực khách phải siêu lòng.

“Mai mốt Cà Mau em lớn.
Tuy út mà sửa soạn đẹp hơn”

Chính là lời mời du khách, thực khách phương xa đến Cà Mau để tham quan, thưởng thức những đặc sản trứ danh của vùng sông nước miền Tây, miền biển

Đặc sản nên mua