Khô cá lóc Cà Mau

Khô cá lóc

350.000₫/kg

  • Khô cá lóc đồng rút xương: 350.000đ
  • Khô cá lóc nuôi thả lan: 280.000đ
  • Con nhỏ vừa ăn, thịt thơm, không tanh như lóc nuôi, KHÔNG BỊ MẶN
  • Khô được làm từ cá lóc đồng đúng gốc Cà Mau
Mua ngay Giao hàng thu tiền tận nơi toàn quốc Gọi điện đặt hàng 0982 66 11 80 (Mr.THI)

Xưa nay, cá lóc luôn là một trong những loại cá cho nhiều thịt, vị thịt thơm ngọt tự nhiên. Bởi vậy, với giới mộ điệu để được thưởng thức thường xuyên vị ngon đặc trưng này, người ta liền nghĩ ra cách chế biến khô cá lóc. Nhưng để chế biến khô ngon, giữ được hương vị chuẩn thì không phải vùng nào cũng làm được như khô cá lóc đồng Cà Mau.

So sánh cá lóc đồng và cá nuôi, ai cũng biết cá đồng luôn ngon hơn cá nuôi. Và ở xứ miền Tây - nơi có nhiều kênh rạch,vùng đồng bằng sông Cửu Long màu mỡ, nguồn thủy hải sản phong phú đúng là môi trường sống tốt nhất cho cá lóc đồng phát triển. Trong đó, vùng đất xa nhất của tổ quốc – Cà Mau là một trong những thủ phủ cung cấp đặc sản khô cá lóc đồng.

Vì sao khô cá lóc đồng Cà Mau ngon

Với môi trường sống thuận lợi, cung cấp nguồn thức ăn ổn định cộng với hình thức sinh sống tự nhiên phải vận động nhiều nên thịt của cá lóc đồng rất chắc, không tanh và ngọt. Nhờ đó, nguyên liệu chế biến khô cá lóc luôn được đảm bảo, một trong những yếu tố làm nên thương hiệu khô cá lóc đồng. Với loại khô này, vị đặc trưng của chúng có thể miêu tả qua bốn chữ: thơm, ngọt, dai, mềm.

Khô cá lóc Cà Mau

Để làm được khô có vị đặc trưng trên, mỗi nơi sẽ có một bí quyết gia truyền riêng, song về cơ bản đều phải trải qua ba giai đoạn: làm thịt, ướp gia vị, phơi khô. Cá được chọn chế biến phải là loại cá vừa, không quá lớn cũng không quá bé, đem đi rửa sạch và làm thịt thật sạch. Trong khâu này, người thợ phải loại bỏ hết các bộ phận bên trong bụng cá, đầu cá, xẻ đôi sống lưng để tách lấy thịt. Sơ chế xong, ướp với muối và ít tiêu sọ hoặc tùy từng bí quyết còn ướp thêm gia vị, ớt, sả và chút nghệ để cá bớt tanh, tạo vị ngon cho khô. Bình thường, nếu chọn đúng cá lóc đồng thì chỉ cần cho ít muối và tiêu là đủ bởi thịt của chúng đã vốn ngọt và cũng ít tanh. Bước ba, mang cá ngấm gia vị xếp thành từng lớp đem phơi dưới nắng. Tại khâu này, người làm phải đòi hỏi sự cẩn thận ở cách nhận biết thời tiết. Nắng càng tốt thì cá phơi sẽ săn, khô đều và giảm được tình trạng mốc. Hơn nữa, nếu phơi dưới nắng đúng độ thì thịt cá sẽ cho màu đỏ au tự nhiên nhìn rất bắt mắt. Làm đúng quy trình này, khô cá lóc thành phẩm sẽ lưu trữ được lâu và cho vị ngọt, không mặn.

Ăn khô cá lóc đồng như thế nào mới ngon

Với thành phẩm đúng chất khô cá lóc đồng, thực khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon nhớ đời. Điển hình là gỏi xoài khô cá lóc, một trong những cái tên luôn thuộc top đầu menu tại các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu…. Chỉ cần chiên sơ rồi xé vừa ăn, bào thêm chút xoài xanh, xắt thêm chút ớt, chút rau răm, rau ngò và cho vào hỗn hợp ấy một chén nước mắn chua ngọt đầm đà hương vị là đã có một món nhậu tuyệt hảo. Ngoài cách chế biến này, còn có những cách đơn giản hơn như chiên, nướng ăn kèm cơm trắng hoặc  chấm tương ớt, nước mắm me. Dù chế biến bằng cách nào thì đảm bảo ai ăn xong cũng tấm tắc khen ngon.

Khô cá lóc cà mau ngon

Không ngoa khi nói khô cá lóc đồng là đặc sản Miền Tây và càng không ngoa khi nói Cà Mau là một trong những nơi có khô cá lóc đồng ngon nhất. Để chứng minh điều này, bạn có thể tự mình thử nghiệm bằng cách gọi điện cho dacsan4u nhé.

 

Đặc sản nên mua