Chả cá măng Cà Mau làm 100% cá măng tươi sống - Không chất bảo quản

Chả cá măng

250.000₫/kg

  • Chả cá măng nhà làm 1kg: 250.000đ,
  • Chả cá măng nhà làm 500gr: 130.000đ
  • Giao hàng tận nơi TPHCM
Hết hàng Gọi để biết thêm chi tiết Gọi điện đặt hàng 0982 66 11 80 (Mr.THI)

Cá măng là một loài hải sản ngon có tiếng tại Cà Mau. Cá ngon nhưng sản lượng không nhiều nên để phục vụ nhu cầu của thực khách, người dân mới nghĩ ra cách làm chả. Lạ một điều là chả cá măng rất ngon, ngon hơn cả nhiều loại chả cá nổi tiếng khác.

Cá măng chỉ sống trong môi trường nước lợ, tức là vùng cửa sông giáp biển nên chúng có vị ngọt vị thơm đặc trưng của loài cá sông. Rong rêu, tảo là món ăn chủ yếu của chúng nên thịt rất lành không giống như một số loài cá biển khác. Tuy nhiên, cá có nhiều xương khác hẳn với cá thu, thác lác hay cá mối; hay làm chả. Vậy bí quyết gì đã làm nên thành công của chả cá măng.

Cá măng tự nhiên
Cá măng tự nhiên là nguồn nguyên liệu làm chả

Theo người dân địa phương cá măng đúng là nhiều xương, nhỏ con, bình thường chỉ to bằng 3-4 ngón tay song bù lại thịt rất dai rất ngọt. Nếu chỉ nấu canh chua lá giang, làm lẩu hay cháo thì hơi tiếc; vì cái dai dai của cá măng là vô địch rất hợp gu với món chả. Bởi vậy, món ăn này mới được xem là đặc sản ẩm thực Cà Mau không thể bỏ qua.

Cạo chả cá măng
Chả được cạo và tẩm ướp gia vị
Nhồi chả cá măng
Cá được nhồi để có độ dai cần thiết

Vì thịt đặc biệt nên cách làm chả cá cũng đặc biệt. Những con cá măng tươi to nhất sẽ được chọn chế biến. Rửa sạch, dùng dao sắc rạch hai bên thân cá tức phần xương sống và phần bụng để dùng muỗng nạo thịt dễ dàng hơn. Cách làm này còn loại được xương nhỏ xen kẽ trong thịt cá. Nạo xong cho vào tô lớn tẩm ướp gia bị cho vừa dùng với khẩu vị. Không quên cho ớt hiểm để khử tanh, tăng hương vị. Cuối cùng là khâu quết chả. Dùng chiếc muỗng miết đều tay, lực mạnh để các nguyên liệu quyện vào nha, muốn tiết kiệm thời gian có thể dùng máy xay trước khi quết. Đặc điểm của chả cá măng là càng quết cảng dẻo, càng dai và thit càng trong. Khi thấy thịt đã mịn, lấy ít dầu ăn xoa vào bao tay và vo thành từng miếng chả đỏ hồng, hình dẹp tròn chuẩn bị chiên, nấu cánh, v.v phục vụ thực khách.

Chả cá măng chiên
Sau đó bạn chiên chả cá măng để dùng ngay
Chả cá măng chiên để bảo quản
Hoặc chiên sơ qua để bảo quản lâu hơn

Từ miếng chả cá măng tươi, người đầu bếp có thể làm ra rất nhiều món ăn ngon khác: từ đơn giản với chả cá chiên, chả cá sốt cả chua đến công phu như bún chả cá măng, canh chả cả măng. Vị cá tươi ngon cùng hương thơm sau khi chế biến, cộng thêm độ dai dai sẽ khiến thực khách phải tấm tăc khen ngợi. Phong phú mà không kém phần hấp dẫn, đặc biệt là hương vị riêng trong những món ăn làm từ chả cá măng.

Đặc sản nên mua