Khô cá tra phồng An Giang, Chiên phồng lên ăn cực ngon cùng cơm

  • Khô cá tra phồng slide 1
  • Khô cá tra phồng slide 2
  • Khô cá tra phồng slide 3

280.000₫/kg

  • Khô cá tra phồng, Đặc sản An Giang.
  • Xuất xứ: Châu Đốc An Giang.
  • Cá lăn phồng loại vừa ăn, không quá mặn.
  • KHÔNG hóa chất - KHÔNG phẩm màu.
  • Ăn cực ngon khi chiên lên ăn cùng cơm.
  • Giao hàng và Thu tiền tận nơi TOÀN QUỐC.
Mua ngay Giao hàng thu tiền tận nơi toàn quốc Gọi điện đặt hàng 0934 87 89 84

Khô cá tra phồng, lăng phồng An Giang

Quy cách đóng gói 1kg/gói hút chân không
Xuất xứ Châu Đốc, An Giang
Nguyên liệu Cá tra phồng vùng An Giang giáp biên giới Campuchia
Chế biến Thủ công - Truyền thống. Hoàn toàn tự nhiên
Cách dùng Ngâm nước ấm 60-70 độ trong 30 phút sau đó chiên rán hoặc hấp, ăn ngon cùng cơm trắng và canh.
Tiêu chuẩn chất lượng Đạt tiêu chuẩn sạch, KHÔNG hóa chất, KHÔNG phẩm màu, đảm bảo VSATTP.
Hình thức kinh doanh sỉ và lẻ. (sỉ liên hệ giá tốt)
Vận chuyển

+ Miễn phí giao hàng tại TPHCM khi mua từ 2kg.
+ Giao hàng thu tiền tận nơi TOÀN QUỐC.

Khô cá tra phồng ăn cùng rau lan

Vì hình thức nuôi cá tra miền Tây quá phổ biến nên loài cá này thường được coi là “không sạch”. Nhưng điều đó đơn thuần chỉ là tâm lý suy diễn trước những điều nghe được, thấy được. Xét trên phương diện khác cá tra lại là loài có giá trị kinh tế cao nhiều thịt ít xương, rất hợp với nhu cầu thưởng thức của thực khách đặc biệt là kiểu làm khô cá tra phồng.

Cá tra phồng khi còn sống
Cá tra phồng khi còn sống

Nói đến đặc sản khô cá tra phồng là phải nhắc thêm hai chữ An Giang. Bởi chẳng ở đâu có được loài cá tra Biển Hồ to béo chắc nịch như An Giang – nguyên liệu chính để chế biến khô cá tra phồng. Có lẽ, đặc điểm địa hình giáp với biên giới Campuchia nên An Giang mới có được ưu ái này. Cá tra từ Biển Hồ theo con nước sang đây kiếm ăn và đẻ trứng không những cung cấp nguồn nguyên liệu ổn định mà còn tạo ra thế hệ con cho người dân làm giống nuôi dưỡng. Từ đó, tạo tiền đề cho nghề làm khô cá tra phồng phát triển.

Phơi khô cá tra phồng

Vì sao lại gọi là khô cá tra phồng? Vì sao khô cá tra phồng lại ngon? và Vì sao khô cá tra phồng lại trở thành đặc sản hạng nhất của An Giang? Có rất nhiều câu hỏi vì sao nhưng câu trả lời chỉ có một. Những ai đã từng thưởng thức món ăn này sẽ hiểu triết lí hơn bao giờ hết. Tuy là khô nhưng cá tra có lớp thịt rất béo thơm và chắc, đặc biệt lớp da cá giòn dai phồng lên như chiếc bánh phồng tôm khi chiên rất hấp dẫn. Cái mùi thơm, cái độ dai giòn, béo thơm không lẫn vào đâu được. Thế nên, nghề làm khô cá phồng đã ra đời từ lâu, từ hồi cha ông đi khai phá vùng đất.

Khô cá tra phồng chiên cực ngon khi ăn cùng cơm
Khô cá tra phồng chiên cực ngon khi ăn cùng cơm

Để làm được khô cá tra phồng thơm ngon, mỗi gia đình đều có bí quyết gia truyền ít khi tiết lộ ra bên ngoài. Nhưng dù bí quyết đó là gì thì nó vẫn phải tuân thủ các bước nhất định: nguyên liệu đầu vào – sơ chế - ướp gia vị - phơi nắng. Ở giai đoạn đầu, người dân luôn ưu tiên chọn cá tra Biển Hồ tự nhiên nhưng nếu thiếu nguyên liệu họ sẽ sử dụng cá tra nuôi, song cá nuôi phải đạt chuẩn về chế độ thức ăn, cân nặng từ 1 đến 2 kg. Có vậy, thịt cá tra làm khô mới không bị xơ vữa, chay bở. Sang đến khâu sơ chế, người ta phải khéo léo mổ bụng cá cho không vỡ mật, lóc xương tỉ mỉ cho miếng phi lê không còn xương to. Rồi sau đó phải đem cá ướp muối vừa đủ, hoặc gia vị cần thiết để tăng thêm hương vị, tránh làm cá ươn thiu. Cuồi cùng thì phơi  nắng tự nhiên từ 3 – 4 nắng cho thịt se lại và dĩ nhiên phải bảo quan bằng túi hộp ở nơi thoáng mát.

Khô cá tra phồng được hút chân không cẩn thận để bảo quản và gửi đi nước ngoài
Khô cá tra phồng được hút chân không cẩn thận để bảo quản và gửi đi nước ngoài

Một ký khô cá tra phồng khá nhiều vì làm từ 3-4 kg cá tươi. Vì thế, thượng khách có thể nghĩ đến một menu món ăn từ đây. Nào chiên vàng chấm tương ớt, nào gỏi xoài giòn chua cay, nào nướng mọi. Món nào cũng ngon cũng hấp dẫn hết.

Nghèo khổ mới phải ăn khô, nhưng giờ giàu nghèo gì cũng ăn khô hết. Thậm chí khô còn chuộng hơn nhiều mặt hàng thực phẩm khác.Lời giải thích chỉ có một và mình chứng chẳng ở đâu xa thử khô cá tra phồng là biết ngay ah.

Đặc sản nên mua