Bánh phồng mì sữa Sơn Đốc

Bánh phồng Sơn Đốc

Ngừng kinh doanh

  • Giao hàng trên toàn quốc.
  • Chỉ cung cấp sỉ trên 2000 cái vui lòng liên hệ.
  • Mua sỉ xin liên hệ: 0982 66 11 80
Ngừng kinh doanh Vui lòng xem sản phẩm khác

Ưu điểm của sản phẩm

  • Bánh phồng được sản xuất thủ công của người dân Sơn Đốc lành nghề
  • Được lấy trực tiếp từ lò bánh nên giá cả cạnh tranh đảm bảo giá tốt nhất cho khách hàng.
  • Sản phẩm chất lượng, uy tín và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bánh phồng Sơn Đốc - Đặc sản Bến Tre

Sơn Đốc (nay là xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) từ xưa nổi tiếng với nghề làm bánh phồng. Sự hòa quyện từ mùi thơm của hương nếp, béo ngậy của dừa, vị ngọt thanh của đường mía đã tạo nên chiếc bánh phồng Sơn Đốc mang hương vị dân dã, ngọt thơm, không nơi nào sánh kịp.

bánh phồng Sơn Đốc -Đặc sản Bến Tre
Nghề làm bánh phồng phát triển đã tạo cơ hội để người nghèo ổn định cuộc sống

Bánh phồng Sơn Đốc thơm ngon bởi tinh túy của nước cốt dừa, xốp dẻo và béo, rất khó lẫn với bất cứ thứ quà quê nào khác. Bên cạnh việc sản xuất bánh theo kiểu truyền thống, Bà con nơi đây còn thử chế biến nhiều loại bánh phồng khác như: bánh phồng hột gà, bánh phồng mít, bánh phồng sầu riêng, bánh phồng mặn (tôm)… để đáp ứng nhu cầu của khách.

Nhiều năm qua, nghề làm bánh phồng đã mang lại cho các hộ sản xuất cuộc sống khá giả, góp phần giải quyết việc làm tại chỗ cho hàng trăm lao động địa phương.

Hương vị quê hương đặc trưng của xứ dừa

Để có chiếc bánh phồng thơm ngon thì khâu chọn nguyên liệu mang tính quyết định. Nếp dùng làm bánh nhất thiết phải là nếp hảo hạng, còn dừa lấy nước cốt chỉ chọn loại dừa vừa khô tới. Trung bình 10 lít nếp sẽ cần 6-10 trái dừa khô loại 1, cùng 2,2 kg đường đối với bánh ngọt, 1,4 kg đường với bánh trắng. Nếp được ngâm vài giờ cho mềm rồi đem xôi, sau đó mang lên cối quết.

Bánh phồng Sơn Đốc - Đặc sản Bến Tre

Cũng theo kinh nghiệm của bà con, bánh ngon hay không tùy thuộc người trở bột, phải trở đều, nhanh và liên tục thì bột mới nhuyễn, bánh khi nướng mới nổi, xốp được. Khi cán bánh, người bóc bột phải bóc đều cho từng viên bột có trọng lượng như nhau, phải thiệt khéo để cho bánh tròn đều.

Món quà quê ý nghĩa ngày tết

Trong những ngày cận tết nếu bạn đang loay hoay tìm mua quà tết cho họ hàng thân thích gần xa mà chưa biết mua gì thì bánh phồng là lựa chọn tốt nhất. Mua bánh phồng vừa tiết kiệm vừa mang lại ý nghĩa, bánh phồng mì có thể ăn ngay hoặc nướng lên để thưởng thức vị béo của nước cốt dừa giòn giòn của bột mì. Nếu sau khi gởi biếu họ hàng, thân thích xa gần, bánh phồng mì được trữ dùng dần.
bánh phồng mì Sơn Đốc
Ngoài ra trong ngày rước ông bà, trong không khí trang nghiêm của phút giao thừa, bánh phồng mì nướng lửa rơm thơm phức được trịnh trọng đặt lên bàn thờ. Vậy đó, người nông dân chân chất không có cao lương mỹ vị mà chỉ có sản vật ở chính quê hương mình để dâng cúng lên tổ tiên.
 
LIÊN HỆ NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ MÓN QUÀ TẾT THẬT Ý NGHĨA

 

Đặc sản nên mua