Bánh tét lá cẩm Cần Thơ chính gốc

Bánh tét lá cẩm

85.000₫/600gr

  • Bánh tét lá cẩm nặng 600gr Cần Thơ
  • Vui lòng đặt hàng trước 2-4 ngày
Tạm hết hàng Gọi để biết thêm chi tiết Gọi điện đặt hàng 0934 87 89 84

Không chỉ là một món bánh dân dã, mà còn là một món quà, một đặc sản, một món ăn dinh dưỡng; bánh tét lá cẩm chính là chủ đề DacSan4U giới thiệu đến mọi người lần này.

Bánh tét vốn đã được coi là sản vật, đặc sản của vùng miền Tây sông nước. Bởi khi nhắc tới miền Bắc, người ta có thể nói ngay đến bánh chưng, miền Trung nói ngay đên bánh gai và khi nói đến miền Nam thì chỉ có thể bánh tét. Món ăn đặc trưng này đã được người dân giữ gìn và phát triển thành thương hiệu. Bánh tét lá cẩm là một minh chứng như thế.

Huỳnh Thị Trọng - Người phát minh ra bánh tét lá cẩm
Bà Huỳnh Thị Trọng - Người phát minh ra bánh tét lá cẩm

Ngon, dinh dưỡng và hương vị lạ chính là ba ưu điểm nổi trội của bánh tét lá cẩm. Bởi chúng được chế biến từ một loạt nguyên liệu và quy trình vô cùng đặc biệt. Cũng là gạo nếp, cũng là đậu xanh, thịt mỡ, trứng muối, lá chuối như bao chiếc bánh tét khác; nhưng không thể thiếu được thứ nguyên liệu làm nên thương hiệu của loại bánh – lá cẩm. Thay vì màu xanh truyền thống của gạo, của lá chuối thì lá cẩm khoác lên màu áo mới cho chiếc bánh với màu tím đặc trưng. Ngoài ra còn bổ sung thêm hàm lượng chất dinh dưỡng cho người dùng. Hỗn hợp nguyên liệu này được gói gọn gàng thành từng đòn theo cách người gói phân chia mỗi loại. Với từng loại nhân, bánh tét lá cẩm thành phẩm sẽ có tên gọi tương ứng như bánh tét lá cẩm nhân thịt muối thập cẩm, nhân mỡ, nhân chuối và đậu ngọt. Trong đó, lá cẩm nhân thịt muối thập cảm là đặc biệt nhất vì sự hòa quyện của hương vị và độ dẻo, béo, ngậy, ngọt nhưng không ngán. Và chính sự đa dạng về chủng loại này giúp cho thực khách có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích và nhu cầu bản thân.

Bánh tét lá cẩm Cần Thơ

Bánh tét lá cẩm ngon nhất phải có nguồn gốc từ Cần Thơ. Bởi đây chính là cái nôi nuôi dưỡng phát triển thượng hiệu này. Và nếu những ai đã từng ăn bánh tét lá cẩm chắc chắn sẽ thấy chúng thật đặc biệt và muốn thưởng thức thêm lần nữa.

 

Đặc sản nên mua